Review phim Suicide Squad – Hay hơn nếu chưa xem review

Review phim Suicide Squad
Share

Review phim Suicide Squad – Biệt đội cảm tử

Suicide Squad theo cách dịch tiếng Việt là biệt đội cảm tử … theo mình cách dịch này không hay lắm, gọi là đội tự sát nghe nó thực tế hơn. Hoặc là băng đảng tự sát, băng đảng liều mạng.

Phim Suicide Squad này mình không có ý định đi coi đâu nhưng do tình cờ mình đi coi chung với gia đình. Vì không có ý định đi xem nên mình không hề xem qua bất cứ review phim Suicide Squad nào cả. May mắn thay đó cũng là lý do mình được xem một bộ phim trọn vẹn và thấy được 1 số điểm sáng của phim bên cạnh những cái không được hay.

Review phim Suicide Squad
Review phim Suicide Squad – Phim sẽ hay nếu bạn không khắc khe quá

Review phim Suicide Squad – Phim sẽ hay nếu bạn không khắc khe quá

Thật vậy, đây là một bộ phim mang tính giải trí cực cao, âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng, kỷ xảo điện ảnh gộp lại ra một bộ phim coi đã con mắt, sướng cái tai. Trong phim cũng có những nhân vật mà mình gọi là “chìa khóa” của bộ phim. Đó là cô nàng điên điên Harley Quinn – người yêu Joker. Cô này quậy hết biết, cắt cảnh nào của cổ cũng đáng xem, vừa điên, vừa sexy (thua em phù thủy), vừa đáng yêu. Có thể nói cô nàng này đã cứu 50% cái dở về kịch bản của phim (mình đang đứng ở vị trí một người xem phim bình thường chứ không phải là fan truyện tranh).

30% còn lại là nhờ Will Smith, WS đóng phim này phải nói là quá hay luôn, mình hay nghĩ trong đầu những vai diễn của WS sẽ dạng dạng như 1 nhân vận trong I am legend (dạng cô đơn và bá đạo), hay hài hài như trong Man In Black (cũng cô đơn và bá đạo và hơi lóc chóc) cũng có thể là trong Handcock (cô đơn, bựa, bá đạo). Trong Suicide Squad anh cũng cô đơn và bá đạo như những phim kia nhưng mà khác nhiều, là một người đàn ông già dặn kinh nghiệm không có vẻ lóc chóc, nhưng thay vào đó là một leader chính hiệu, và là một người xấu tốt … oh yeah :D.

20% cứu phim còn lại là Joker, phải là Joker đó, người đang bị chê quá trời vì cái bóng của Joker trong The Dark Knight quá lớn.

Review phim Suicide Squad – Joker sẽ hay nếu bạn đừng so sánh.

Review phim Suicide Squad
Cái bóng của Heath Ledger quá lớn?

Có thể bạn, cũng như tui luôn nghĩ trong đầu về 1 Joker là phải như thế này (nếu bạn đã xem qua Batmans The Dark Knight). Joker điên khùng, tâm thần, chơi trò đấu trí tới cùng, hành động không ai hiểu nổi, nói những câu mà người nghe nổi da gà. Và bạn mong chờ anh Joker mới cũng như vậy thì thôi đi, mình nói thật cậu Joker mới này khác xa anh bạn trên hình kia. Nhưng mà nếu bạn cứ ôm mãi hình bóng Joker kia thì bạn sẽ không thấy được cái hay mới của anh Joker này.

Hình như chúng ta đã quên mất trước Heath Ledger chúng ta cũng từng có 1 Joker thành công không kém của tài tử Jack Nicholson (dù thời của ông hóa trang nhân vật cũng như kỹ xảo không bằng 1 góc trong Batman mới), nhưng khi Heath Ledger vào vai Joker thì hình như Joker đã được định nghĩa lại, và lần này vì sao chúng ta lại không định nghĩa là Joker 1 lần nữa.

Mình có hỏi bạn mình (một người chưa từng đọc truyện cũng như coi về các Joker trước đó) về cảm giác khi thấy Joker trong phim thì bạn mình nói là “nhìn sợ quá”. Đúng vậy, Joker này đáng sợ lắm, đây là 1 Joker đại ca tội phạm, có tính toán, có tổ chức. Joker này cũng khó lường, cũng điên (điểm chung của các Joker) nhưng không chơi tâm lý chiến. Joker này như 1 tay anh chị, như 1 ông trùm, Joker xuất hiện là có chuyện không hay, là 1 thế lực khiến cho mọi người e sợ. À Joker này biết yêu nhé!

Vậy đó, nếu bạn không quá khắc khe, không coi trước review, không phải là fan của truyện tranh, fan của Joker Heath Ledger thì bạn sẽ thấy Suicide Squad – không đến nổi nào.

Đánh giá của mình 7/10.

Điểm sáng: Joker mới cùng người yêu, tạo hình em phù thủy rất hay, Will Smith tuyệt vời.

Điểm tối: kịch bản không hay.

Nếu bạn thích về cách cảm nhận phim của mình thì các bạn có thể coi thêm các bài viết khác đây nhé.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.