Bài học về ĐỪNG LẤY DẠ TIỂU NHÂN ĐO LÒNG QUÂN TỬ

LẤY DẠ TIỂU NHÂN ĐO LÒNG QUÂN TỬ
Share

Hôm nay mình có một trải nghiệm cực kì không tốt về câu tục ngữ “LẤY DẠ TIỂU NHÂN ĐO LÒNG QUÂN TỬ”.

Mình thì chắc chắn không thể là quân tử rồi, làm quân tử khó lắm. Nhưng mà tiểu nhân thì chắc chắn mình càng không phải. Mình có những điều xấu xa nhưng chưa xấu tới mức chơi sau lưng bạn bè.

Bài học hôm nay nó khiến mình mất đi một người mà mình coi như bạn. Qua đó rút ra được những bài học quý báo hơn để không gặp lại những chuyện bực mình như vậy.

  • Chuyện ai nấy làm, không bao đồng.
  • Không nói về người thứ 3 cho dù việc đó là việc tốt hay việc xấu. Đây là điều tối kỵ, sẽ gây ra rất nhiều hiểu lầm không đáng có, và cuộc đời của mình thì không đáng phải gặp những hiểu lầm như vậy.
  • Con thầy, vợ bạn (bồ bạn), gái công ty … hạn chế tiếp xúc càng ít càng tốt dù cho đứa đó có từng là bạn bè gì với mình cũng vậy. Cuộc đời mình tươi đẹp lắm, không đáng để bị hiểu lầm như vậy. Nhớ nhé!
  • Đừng bao giờ suy nghĩ người khác cũng như mình, và cũng đừng bao giờ nghĩ người khác sẽ hiểu mình. Nhất là người miền bắc –> Nói tới đây thì nếu ai miền bắc có đọc được thì xin bỏ qua, mình không có ý phân biệt vùng miền nhưng do tập quán sinh hoạt, lối sống khác nhau nên cách suy nghĩ người miền nam và người miền bắc sẽ khác nhau.

LẤY DẠ TIỂU NHÂN ĐO LÒNG QUÂN TỬ, bài học này sẽ nhớ mãi nhé bạn gnouht.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.