Bản lề không gãy, ký ức lùa về

Share

2012 là năm bản lề đối với mình, mình vẫn luôn nói như vậy. Giờ là tháng 8 rồi ha, cũng qua 2/3 rồi…

Bản lề này nhiều lúc mong manh dễ gãy, lúc nào cũng đứng giữa ranh giới của được và mất, thành công và thất bại.

Ừ thì thất bại cũng nhiều, cũng mất quá trời, nhưng mà những cái đó cũng sẽ kiếm lại được. Vui vì những dự định ban đầu cũng đi qua hết rồi. Bản lề lại vững chắc, sắp đóng lại rồi lại mở ra.

Trường thì cũng ra, việc thì cũng làm, tiền thì cũng kiếm … bây giờ là lúc để lấy đà đi lên không uổng công cố gắng bấy lâu nay. Kế hoạch kế hoạch kế hoạch, từ đâu đầu tư?

Hôm nay vô group cấp 2, ôi cái thời thơ ấu đó … vui nhất trong quảng đời từ lớp 1 tới lớp mười mấy chịu sự đàn áp của thầy cô của mình. Mình luôn nhớ về những kỷ niệm thơ ấu đó.

Từ nhỏ tới lớn đường học tập của mình tính ra lận đận, thi rớt từ bé tới lớn … đầu thì luôn mong vào được cái gì khá khá nhưng kết quả thì luôn ngược lại. Từ lớp 5 qua lớp 6 mong được vào 6A1, lớp chọn, vậy mà vô tới 6A4 rồi 7A4 8A5 9A5 … vậy mà vui, thấy tụi quỷ nhỏ đó bây giờ cũng thành đạt, cũng góp được 1 tý hạt bụi GDP nào đó trong cái nước tham ô này.

Mà mình nhớ hồi đó vô, đứa nào mình thấy mặt cũng già chát, nhìn cứ như chú bác gì đó, mặt thằng Nhân mập già ơi là già, rồi thằng Đức, thằng Bình, … cả tụi con gái… vậy mà giờ nhìn cái mặt tụi nó trong hình sao mà non chẹt à cha mẹ ơi, cái mặt thằng Nhân mập nhìn sao mà trẻ thế không biết. Đúng là đám con nít quỷ.

Lớp 6 lớp 7 tụi con gái dậy thì, còn đám con trai còn loi nhoi như con giòi … rồi lớp 8 lớp 9, tụi quỷ lớn lên … rồi những cảm xúc giới tính đầu đời … ôi nhớ thiệt. Nhớ những ngày đi tắm sông, mò cua bắt trai về làm thí nghiệm. Tắm cồn chết hoài mà cứ đi … lủ quỷ nhỏ.

Rồi lớp 9, rồi học cô Ngọc, … vui, hội trại, diễn kịch, đủ thứ … rồi chia tay, rồi khóc, rồi ôn thi lớp chuyên … mình lại rớt … bạn bè đi tứ xứ, chỉ giử được vài đứa … một đứa học chung, một đứa bạn thân … vài đứa bạn hờ.

Cũng không biết vì sao cấp 2 nó lại đọng lại trong mình nhiều kỹ niệm như thế, ký ức thì lỗ chỗ rồi nhưng mà vẫn còn thấy nhớ cái thời thơ ngây đó.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.