Cuộc sống quá nhạt nhẽo – Hãy xem và nghe YLVIS

Share

Bạn có cảm thấy cuộc sống này quá nhàm chán?
Đi học hay đi làm, ngày 24 tiếng làm những việc lặp đi lặp lại một số việc mãi cũng chán. Bất cứ việc gì có đam mê mấy thì cũng có lúc sẽ chán, ăn hoài một món cũng có lúc muốn đổi món.

Vậy thì hãy thử cái thể loại này. Hãy nghe và xem YLVIS làm gì hát gì.
YLVIS là một nhóm nhạc người Nauy gồm 2 anh em ruột Vegard và Bård Ylvisåker, chữ Ylvis là trong cái họ của 2 anh em mà ra.


Khi nghe tới Na Uy, chúng ta nghĩ tới một đất nước Bắc Âu lạnh lẽo, yên tĩnh và có phần chán ngắt … ngoài nhóm nhạc nữ M2M với nhiều bài hit làm mưa gió ngày xưa chắc chúng ta chỉ biết thêm Na Uy qua bóng đá với Ole Gunnar Solskjær nổi tiếng của MU năm nào.

Chắc vì lý do đó, quá nhàm chán, quá yên tĩnh nên 2 anh em nhà này đã tạo ra một thể loại âm nhạc KHÙNG, đúng là khùng dữ lắm, khùng hết chữ nói. Nhạc của họ phải nói là rất hay, video tuyệt vời, nghe nhạc của họ chúng ta sẽ không thể không ngừng nhún nhảy theo, hát theo. Nhưng đừng mong sẽ có những bản tình ca ủy mị, cũng sẽ không có những bài hát có nội dung hay ho gì cả. Nhạc của họ đơn giản là … KHÔNG NÓI VỀ CÁI GÌ NGHIÊM TÚC CẢ.

Câu chuyện đi tìm tiếng kêu của con cáo, câu chuyện về một nhạc công ở Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ thất bại trong việc chơi nhạc hiện đại (nghe có vẻ nghiêm túc nhưng mà thực ra chả có gì nghiêm túc). hay là câu chuyện tìm cách thắt 1 cái nút khó thắt. Tình ca cũng có đó, câu chuyện chàng thích bánh mì và nàng thích sữa cố gắng tìm điểm chung, câu chuyện của người thích Dubstep tìm người cùng sở thích.

Nội dung thì cực kì tào lao ba khơi nhưng nhạc thì cực kỳ hoành tráng. Có 1 số bài theo những phong cách riêng của từng vùng … có bài thì như nhạc kịch.

Dưới đây là những clip mình thích nhất

Nổi nhất là clip này, con cáo nó kêu làm sao.

Cách buộc nút dây Trucker’s Hitch (cực điên luôn haha)

Hay đến Thổ Nhĩ Kỳ tìm và nghe Mr Toot (nhạc cực hay)

Hay clip này, chuyện tình đồ ăn thức uống lâm li bi đát

Adele có some one like you thì chúng ta có some one like me (nghe như nhạc trong phim hoạt hình)

Còn nhiều lắm, có mấy bài hát bằng tiếng khác tiếng anh nữa.
Như bài này, cũng rất hay, nhưng không biết nghĩa chứ nếu hiểu là còn mắc cười nhiều lắm.

 

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.