Hạnh phúc là gì ?

Share

Tui hay suy nghĩ như ông cụ non lắm, nhiều vấn đề trong cuộc sống này khiến tui phải suy nghĩ nhiều, mặc dù tui từng đọc rất nhiều sách hay về cách sống như “Quẳng gánh lo đi và vui sống” hay “Ngày xưa có một con bò” nhưng cũng rất khó áp dụng vào cuộc sống hiện tại. Hôm nay tui sẽ một lần nữa để cho cái suy nghĩ của tui nó trổi dậy.

Con người chúng ta sinh ra và lớn lên rồi làm việc mưu sinh kiếm tiền, chung quy lại cũng mưu cầu 2 chữ hạnh phúc. Kẻ kiếm được ít tiền thì mong kiếm nhiều tiền hơn để hạnh phúc, kẻ có nhiều tiền thì lại mong nhiều tiền hơn để hạnh phúc hơn … vậy hạnh phúc là tiền sao?

Thực ra nói hạnh phúc là tiền bạc là sai hoàn toàn, nhưng cũng đúng một phần nào đó.

Tiền bạc chính là một công cụ tạo ra hạnh phúc mau nhứt
Tiền bạc chính là một công cụ tạo ra hạnh phúc mau nhứt

Tui đã từng chứng kiến những gia đình giàu sụ, giàu nứt vách đổ nước nhưng vẫn đâu có hạnh phúc đâu. Hôm rồi tui đi sửa xe, vào 1 cửa hàng sửa xe nhỏ thôi, nhỏ đến nỗi mà tui có cái cảm giác ban đầu “không biết sửa ra hồn gì không”. Nhưng khi tui ngồi đó, quan sát kỷ thì thấy, tuy chỗ này nhỏ nhưng anh chủ tiệm biến nó thành một không gian của riêng anh ấy. Cái gì cũng có, rất là gọn gàng, tui không đem máy ảnh theo chứ không cũng làm vài tấm kỷ niệm.

Tui hỏi anh thích văn nghệ lắm hả, vì xung quanh nhà tui thấy nào là đàn ghi-ta, rồi dàn karaoke, cặp loa và amly khủng … tuy không phải là hàng tân tiến nhứt nhưng mà rất là chỉnh chu. Ảnh kể tui nghe là ảnh thích văn nghệ lắm, nên ảnh sắm sửa đủ thứ vậy cho yêu đời. Ảnh nói xong vô mở nhạc xập xình cho tui nghe, mấy bài hát thập niên 70 80 lâu rồi tui chưa nghe lại. Tui buột miệng nói là “hạnh phúc thật”, ảnh cười ảnh nói “ừ hạnh phúc”.

Cuộc nói chuyện vài ba câu thôi nhưng làm tui suy nghĩ dữ lắm. Hạnh phúc ở đâu, cần gì phải tìm kiếm, hạnh phúc ở xung quanh chúng ta thôi. Sống và làm việc theo sở thích, làm tốt những việc cần làm, sống tốt từng ngày vui vẻ từng ngày đã là hạnh phúc lắm rồi. Đừng lầm tưởng những xa hoa vật chất là hạnh phúc. Tuy nhiên nói thế cũng không phải là biện minh cho sự không cố gắng, cố gắng phát triển, cố gắng kiếm tiền … có tiền sẽ là công cụ để có hạnh phúc. Chủ yếu là đừng để lòng tham trỗi trổi dậy.

Nói tới nói lui nói ra lang mang quá. Tuy nhiên, tui có thể hả hê với đời là tui đang có một cuộc sống hạnh phúc. Chuyện gì qua đi thì để cho qua, chuyện gì chưa tới thì cũng không cần xét nét làm gì, hãy tận hưởng từng ngày, sống tốt từng ngày … vì còn khỏe còn sống là còn hạnh phúc.

Hả hê với cuộc đời.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

4 Comments

  1. trỗi dậy và lan man nhé tía ơi, hihihi nhưng mà hay ^^ suy nghĩ cũng đúng đó tía 😀
    sống và làm việc theo sở thix :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.