Kẻ về nhì vĩ đại

Share

Kẻ về nhì vĩ đại ở cấp độ đội tuyển quốc gia người ta hay biết đến là Hà Lan … tuy nhiên kẻ về nhì vĩ đại thực sự phải xét ở cấp độ CLB và đó là Juventus của tui.

Về nhì
Tui còn nhớ cách đây 8 năm tức là năm 2006, tui cũng lọc cọc gõ phím viết mấy bài cảm xúc về một đội bóng lúc đó là nhà vô địch WC 2006 … và tui không nghĩ là tui lại có cảm xúc viết thêm một lần nữa, nhưng tiếc là lần này viết với nổi buồn.

Thường thì người ta chỉ nhớ tới đội vô địch chứ á quân thì trừ người hâm mộ của đội bóng đó quan tâm thì chắc cũng không có ai quan tâm. Nhưng mà Juventus có thể sẽ khiến nhiều người nhắc tới … á quân 6 lần trong lịch sử (trong đó có 4 lần vô CK gần nhất toàn để thua). Cách thiên đường có 90 phút mà sao xa vời quá.

Pirlo

Cảm ơn anh vì đã là một phần của lịch sử Juventus
Cảm ơn anh vì đã là một phần của lịch sử Juventus

Hôm nay Pirlo đã khóc, mặc dù anh là huyền thoại của Milan, nhưng theo tui Pirlo có râu (tức là Pirlo ở Juve) mới thực sự là một Pirlo nhiều người nhớ đến nhất (trừ người hâm mộ Milan), có thể đây là trận đấu cuối cùng của Pirlo ở Juventus, anh khóc vì nuối tiếc mặc dù anh đã trên đỉnh vinh quang của đời cầu thủ ở nhiều cấp độ khác nhau (vô địch thế giới 2006, vô địch Champions League cùng AC Milan 2003 và 2007) hoặc cũng có thể anh khóc cho sự cố gắng của Juventus, một đội bóng cần anh và anh cũng cần Juventus ở giai đoạn cuối của sự nghiệp. Anh khóc cũng như cái lần Azzurri thua tan nát Tây Ban Nha năm 2012 (oh no, Azzurri cũng là một kẻ về nhì vỉ đại khác trong lòng tui). Khoan xét về mặt chuyên môn ở trận chung kết này, anh thi đấu thế nào, nhưng mà từ khi anh chuyển sang Juventus tới lúc này là tròn 4 năm, 4 năm chạy không ngừng nghỉ và thực sự anh đã có chỗ đứng trong lòng của các Juventini trên toàn thế giới.

Pogba

Tương lai - quá khứ
Tương lai – quá khứ


Trước khi nhóc đen lại an ủi đàn anh Pirlo thì chúng ta cũng thấy Pogba khóc thảm thiết, trận đấu lớn đầu tiên của sự nghiệp cầu thủ, không biết được mùa sau còn thi đấu ở ngôi nhà chung Juventus hay không. Giọt nước mắt này chắc khác lắm với Pirlo, tuy nhiên tương lai còn dài, chắc chắn là Pogba sẽ còn nhiều trận chung kết khác, chắc sẽ có khóc cũng có thể là cười. Cố lên nhé nhọ nồi … dù thế nào thì Pogba cũng đã là một phần của lịch sử Juventus như cách mà Zidane bước ra thế giới vậy.

Buffon
Anh cả của đội bóng, chàng ngự lâm cuối cùng còn sót lại của thế hệ trước Calciopoli, anh đã có những vinh quan cùng Azzurri năm 2006 nhưng Champion Leagues luôn lẫn trốn anh. Anh đã đi qua cùng Juventus ở mọi vị thế, từ ông kẹ của châu âu, đội bóng mà không đối thủ nào muốn gặp của những năm trước 2006, rồi xuống hạng, chịu mọi sự nhục nhã, rồi lại lên hạng rồi chìm trong vũng bùn khủng hoảng hậu Calciopoli rồi tìm lại vinh quan đáng ra phải thuộc về 4 năm nay. Anh vẫn đứng đó như bức tường thành, thủ môn đắt giá nhất thế giới và hay nhất thế giới hiện nay dù anh đã gần 40 tuổi. Anh nhìn những đồng đội rời đội bóng, giải nghệ, người đến rồi người đi. Cúp Champion Leagues tưởng như rất gần mà sao xa quá với anh, năm 2003 rồi 2015. Người đàn ông này lẽ ra phải được nhiều hơn nữa. Cố lên Buffon, có thể sẽ mau thôi, anh không cần phải khóc vì nuối tiếc như vậy mà sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc như mùa hè 2006, ngày đó sẽ không xa đâu, anh còn chơi tốt ít nhất 2 3 năm nữa.

Người đội trưởng vĩ đại của một đội bóng vĩ đại
Người đội trưởng vĩ đại của một đội bóng vĩ đại

Vĩ đại

Kẻ về nhì vĩ đại thua một đội bóng vĩ đại khác – Barcelona 2015 có lẻ là một nhà vô địch tuyệt đối, nhà vô địch của mọi nhà vô địch. Vĩ đại theo cái cách cầm cự 90 phút, bị dẫn trước, rồi gỡ hòa, … chỉ thật sự ngã gục ở những phút cuối bởi những còn người trẻ hơn, giỏi hơn và tất nhiên giá trị chuyển nhượng cũng cao hơn rất nhiều. Chắc có lẻ đây là trận chung kết đáng xem nhất những năm gần đây, khi đội bị đánh giá thấp hơn vẫn có những lúc vùng dậy đúng nghĩa, cứ nhìn cái cách Barca đá chết Bayern hay PSG thì mới thấy Juventus đã trải qua 90 như thế nào.

Tương lai
Nói vui với mọi người là biết năm sau có đá được như năm nay không, tuy nhiên tui tin thất bại này chỉ mới là bắt đầu của sự phục hưng thật sự, mùa sau có thể có nhiều sự ra đi nhưng cũng sẽ có nhiều nhân tố mới bổ sung, và quan trọng nhất là sự tự tin trong từng bước chạy. Sự cần cù trong từng đường bóng. Rồi sẽ có một ngày kẻ về nhì vĩ đại sẽ về nhất và sẽ vĩ đại theo một cách khác.Mùa giải 2014 – 2015 khép lại với bê bối Fifa, với trận chung kết hay và mãn nhãn, với nhà vô địch tuyệt đối Barcelona, với Messi nhà quê 99% sẽ là chủ nhân QBV sắp tới. Chào mừng mùa bóng mới 2015 – 2016 của Juventus với nhà tài trợ mới và những hợp đồng mới … và xa hơn nữa là Euro 2016, nơi Azzurri cần phải phục thù, tránh làm một kẻ về nhì vĩ đại khác như Juventus.

..

..

..

Nói gì thì nói chứ thắng cũng vui hơn thua nhiều

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.