Chinatown (1974) – còn đâu đó sự nuối tiếc.

Chinatown
Share

Một bộ phim hay khi hội đủ các yếu tố như kịch bản hay, góc quay đẹp, diễn viên diễn xuất tuyệt vời, âm nhạc, kỹ thuật dựng hình tốt và cuối cùng nên là kết thúc có hậu. Tuy vậy nếu một phim đã hội đủ các yếu tố đầu nhưng kết thúc không có hậu thì còn hay hơn rất nhiều. Khi mà xem xong bộ phim, khán giả cảm thấy nuối tiếc, cảm thấy ức ức trong lòng, đọng lại nhiều suy nghĩ, nhiều cái giá như, nếu mà. Nếu mà các bạn đang tìm kím một cuốn phim như thế thì xin mời tìm đến ChinaTown.

Chinatown

Nghe Chinatown chắc là các bạn sẽ e ngại và suy nghĩ là một bộ phim rặc Trung Hoa … giống như tui lúc vừa xem. Nhưng khi xem xong thì mới biết Chinatown chỉ là 1 phần rất nhỏ trong phim … nhưng lại là phần quan trọng nhất. Chinatown chỉ là một địa danh, có liên quan Trung Hoa đó, nhưng lại không liên quan gì cả, … vậy đó!Bạn cần phim nội dung hay và khó đoán, Chinatown có. Bạn cần phim có tình cảm, Chinatown cũng có (thậm chí có cả cảnh nóng nhưng lại không nóng tý nào, nude thoáng qua trong phim Mỹ là một chi tiết rất bình thường). Bắn nhau, đánh nhau, có trong Chinatown. Rình rập và hồi hộp, cũng có.
Bạn sẽ gặp thám tử tư J.J Gitte đẹp trai, phong lưu, đầy mưu mẹo và cả một chút xảo trá. Tuy nhiên cũng không phải là siêu nhân như thám tử hay điệp viên ở những phim khác. Gitte cũng có khuyết điểm … và trên hết Gitte được Jack Nicholson (một diễn viên gạo cội) thể hiện rất chân thật.

Bạn sẽ gặp nàng góa phụ Evelyn Mulwray … người phụ nữ xinh đẹp, tình cảm, vừa yếu đuối vừa cứng rắn. Nàng là người để lại cho người xem nhiều nuối tiếc nhất, nuối tiếc về những tình cảm của nàng dành cho con gái, về chuyện tình với thám tử Gitte, về những tình cảm của Gitte dành cho nàng, về những đau khổ nàng phải chịu đựng và tới hết phim vẫn phải chịu đau. Nữ diễn viên Faye Dunaway đã có 1 vai diễn để đời, được đề cử rất nhiều giải thưởng (tiếc là không được Oscar).

Chinatown cho chúng ta thấy ông trùm Cross, người có thể đối đầu với sự thật, không hề trốn chạy bởi đơn giản “Tôi là Noah Cross và tôi rất giàu”. Người đàn ông đầy mưu mẹo này, rất nham hiểm … và chúng ta thấy ông ta chuyện gì cũng có thể làm. (tội nghiệp nàng Evelyn quá)

Vậy đó, bộ phim đoạt giải best writing đã để lại trong lòng tui – một người xem phim cực kì chú ý nội dung những sự nuối tiếc không tả.

Nuối tiếc về cuộc tình chóng vánh của thám tử Gitte và nàng Evelyn. Nuối tiếc về sự bất lực của thám tử Gitte khi không thể làm gì khác hơn để giúp nàng Evelyn, nuối tiếc cho cuộc đời của nàng Evelyn.

Một bộ phim hay, diễn viên đẹp … và kết thúc buồn.
Chinatown, nó mang đến điềm dữ … như là kết thúc phim và quá khứ của Gitte.

Xem thêm thông tin ở IMDB

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

2 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.