Sống và ăn (8 món ăn tui thích nhất)

Share

Hôm nay nhân một ngày không phải là ngày gì hết, tui quyết định viết về một chuyên mục tui đã ấp ủ lâu nay.

Sống để ăn hay ăn để sống? Câu hỏi này tồn tại trên toàn cõi nhân loại này và tồn tại trong mỗi chúng ta và trong cả tui.

Thực tế nói sống để ăn thì nghe nó phàm phu tục tử Trư Bát Giới quá. Còn nói ăn để sống thì nghe sao cuộc sống này nhàm chán quá.

Nghĩ tới nghĩ lui tui thấy cũng tùy thời điểm, lúc nào cần ăn để sống thì chuyện ăn uống được xem là nhẹ, nhưng khi cuộc sống đã tạm ổn thì chúng ta phải sống để ăn. Thượng đế sinh ra con người tuyệt vời nhất là cái vị giác, nhờ có nó chúng ta có thể biết được tất cả mùi vị cay đắng ngọt bùi này.

Do cấu tạo cơ thể tui là mập, do bản tính tui là thích ăn … nên chuyện sống để ăn của tui luôn cao hơn ăn để sống. Tuy nhiên tui cũng không cầu kỳ lắm trong chuyện ăn uống, nhưng mà tui rất là thích khám phá món ăn. Hôm nay tui sẽ làm thêm một chuyên mục trong web blog này, tên là “ăn” để tui có thể viết về những món ăn tui đã ăn qua, đã nếm qua và ấn tượng.

Hủ tiếu - Món ăn tui thích nhứt.
Hủ tiếu – Món ăn tui thích nhứt.

Trước tiên tui xin đưa ra danh sách TOP 8 món ăn Việt Nam dân dã từ ăn no tới ăn chơi mà tui thích nhứt tính tới bây giờ. Sau này rảnh tui sẽ viết thêm nhiều và chi tiết về cái TOP này.

1. Hủ tiếu, tất cả các loại hủ tiếu.
2. Bánh mì Việt Nam.
3. Tất cả các loại món ăn cuốn bánh tráng.
4. Bánh cuốn nóng, bánh ướt.
5. Cơm tấm Saigon.
6. Bún thịt nướng, bún chả.
7. Canh chua.
8. Các loại gỏi – nhất là gỏi gà.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.