Tạo dựng thương hiệu

Share

Một khi đã tạo dựng được thương hiệu rồi thì cho dù làm có dở có tệ người ta vẫn cứ khen

Ví dụ cụ thể.
MỸ, không phải cứ cái gì của MỸ cũng tốt nhưng mà có mang mác MỸ rồi thì cỡ nào người ta cũng thấy tốt
TÀU, không phải cái gì cũng dở, nhưng mà cứ mang mác TÀU rồi thì từ cái cực kì tốt đẹp cũng hóa ra dở tệ, ai bỉu mày là TÀU làm gì … (tui ghét TÀU thì tui còn đem cái tâm lý chủ quan vào để cho mày chết luôn).

Vì sao? Vì nhiều thứ lắm, đầu tiên, theo tui nghĩ là thật sự là vậy, cái thương hiệu không phải tự nhiên mà có mà là cả một quá trình phát triển. Đâu phải tự nhiên đồ Nhật nó tự nó tốt, tự nó bền, trải qua một quá trình phát triển lâu dài, tạo nên lòng tin cho mọi người. Vậy cái thương hiệu, sự uy tín nó đến trước nhất là đến từ lòng tin. Nhìn mày tao thấy tin tưởng liền, nhìn thằng kia tao không tin nổi … vân vân và vân vân.Rồi khi đã tạo dựng được một thương hiệu, một tiếng tăm, tiếng nói rồi thì làm gì cũng dễ hết. Quay lại chuyện Mỹ và Tàu tui nói ở trên. Điện thoại Mỹ, iPhone, tui xài mấy cái rồi, thật ra cũng hay thật nhưng mà không hay đến mức mọi người phải cuồng như vậy, giờ thì mặc định là iPhone là điện thoại tốt, đỉnh cao công nghệ. Điện thoại Tàu, tui xài qua Oppo thực sự rất tốt nhưng mà mọi người nhìn vào, ui đồ Tàu, vài bửa hư ngay cho coi. Vậy đó cái thương hiệu nó ghê gớm lắm, đâu phải không đâu mà Mc Donal hay Starbucks vào Việt Nam, quảng cáo qua loa mà người ta đi xếp hàng để vào ăn uống đâu.

Tui nói vòng vo như vậy không phải chuyện đồ Mỹ hay đồ Tàu không đâu, hôm nay tui xem ảnh 1 của nhiếp ảnh gia nổi tiếng, rất nổi, ảnh này bố cục bình thường, cảnh cũng bình thường (1 góc của Saigon thôi) màu sắc bình thường, cũng không phải độc quyền vì chỗ này nhiều người chụp rồi … cái gì cũng thường thường hết vì thực ra chỗ đó có muốn chụp lên đẹp hơn cũng khó, mà muốn chụp xấu đi cũng không được (trừ mấy ông không biết chụp ảnh thế nào bấm đại nó nhòe hình đi), cái gì nó mà đẹp rồi thì đưa vào khung hình chỉnh chu 1 tý là nó đẹp, người đẹp lên hình là đẹp, cảnh đẹp lên hình là ra hình đẹp. Nhưng mà do anh nhiếp ảnh gia này đã có thương hiệu nên mọi người khen lấy khen để … nức nở … thậm chí bán được giá cao. Tất nhiên tui đang nhận xét hết sức chủ quan, nhưng mà ở đây tui muốn nói tới việc xây dựng thương hiệu tốt.

Sở dĩ tui suy nghĩ nhiều như vậy vì dạo này tui cũng bắt đầu làm nhiều thứ, tui muốn tạo thương hiệu của tui. Tui thì chưa tạo được gì rồi vì nếu tạo rồi thì tui sẽ không ở không mà ngồi đây ghi tùm lum tùm la tè le như vậy. Tui không phải dân kinh tế, tui chỉ là người bình thường, thích suy nghĩ và thích làm những gì tui thích, ví dụ tui viết tùm lum vậy cũng là vì tui thích thôi. Hôm nay tui nghĩ về việc tạo dựng thương hiệu tốt, phải có sản phẩm tốt, phải biết cách quảng bá, không được tạo tiếng xấu để lấy được lòng tin của mọi người…. Nói chung là mới suy nghĩ được bao nhiêu đây thôi. Giờ thì tui bận rồi, tui sẽ bắt đầu tạo dựng thương hiệu của tui (thương hiệu gì thì nói sau). Khi nào thành công hơn, hay rảnh hơn tui viết tiếp.

Đọc tới đây được phải công nhận bạn cũng rảnh và kiên nhẫn thiệt, vì tui mới lướt lên thấy ghi chung chung mà tào lao quá 😀 kệ, web tui, tui muốn ghi gì thì tui ghi.

Chúc các bạn tạo được được thương hiệu và lấy được lòng tin của mọi người nhé!

Chúc mừng năm mới !

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.