DU LỊCH BỤI THÁI LAN – PHẦN 5: ĐỔI TIỀN VÀ MUA SIM 4G Ở SÂN BAY DON MUANG

Share

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách đổi tiền và mua sim 4G ở sân bay Don Muang. Trước khi đi mình cũng google tìm thông tin nhưng loạn lắm. Cuối cùng tới nơi mới biết là 2 cái việc này cực kỳ dễ dàng luôn. Người Thái họ làm du lịch rất tốt và bản thân người Thái cũng rất thân thiện (đa số).

Đổi tiền THB cho dễ sử dụng trong giao dịch.

Ở Thái Lan và Bangkok có các đồng tiền sau được chấp nhận rộng rãi. Đầu tiên là tiền Bath của họ THB – tất nhiên là vậy rồi. Rồi tới Đô La Mỹ USD, tiền của gã hàng xóm đáng ghét của mình là nhân dân tệ CNY, tiền Yên Nhật JPY, tiền Rupee Ấn Độ INR.

Nhưng mà đặc biệt là bạn dùng tiền Việt VNĐ vẫn đổi qua THB được ở sân bay. Cái này là trải nghiệm riêng của mình chứ chưa thấy ai nói. Do mình hỏi thử là đổi từ VNĐ được không thì họ OK. Lúc về mình còn dư hơn 500 THB mình đổi qua VNĐ hết hehe. Cái ngân hàng mà chấp nhận tiền Việt là ngân hàng màu xanh xanh logo con chim.

ĐổI tiền và mua sim 4g ở sân bay Don Muang
Ngân hàng KrungThai
Đổi tiền ở đâu?

Vừa ra khỏi khu nhập cảnh sẽ thấy rất rất nhiều quầy đổi tiền, chỉ cần tới đưa passport đưa tiền là họ đổi cho. Kinh nghiệm của mình là đừng đến quầy đầu tiên :D. Nếu mà đi hết cái khu đó rồi mà chưa đổi tiền thì cũng đừng buồn hay lo lắng, ra khu lấy hành lý lại gặp nhiều quầy. Mà nếu ra khỏi sân bay chưa đổi tiền (vì 1 lý do nào đó) cũng đừng lo vì trong thành phố Bangkok rất nhiều chỗ đổi tiền. Nói chung là dễ dàng lắm.

Mua sim 4G để check-in các kiểu nhé!

Việc mua sim này cũng dễ tương đương việc đổi tiền. Giá cho 1 sim data 4G unlimited (tốc độ cao hình như dc 1.5G) là 85THB. Khi ra khỏi khu an ninh, ra tới khu lấy hành lý sẽ thấy 1 quầy bán sim 4G. Kinh nghiệm của mình là tìm quầy nào có mấy người trẻ trẻ mà mua, có nhiều quầy nhiều màu sắc khác nhau nhưng giá cả thì như nhau thôi không khác lắm.

ĐổI tiền và mua sim 4g ở sân bay Don Muang

Chỉ cần tới đưa passport và đưa điện thoại cho người ta cài. Vì phải đưa điện thoại cho người ta cài nên mình mới nói là tìm người trẻ. Vì lúc mình tới đó ông già ổng cài cho mình, cài sao đó mà dùng có 2 ngày hết dùng được, làm phải ra 7-11 nạp thêm 60THB. Có 2 loại sim, sim nghe gọi được và sim chỉ data thôi, mình chọn sim data thôi vì thực ra không cần nghe gọi làm gì vì Viber, Facebook, Whatsapp, Line đã phục vụ các việc đó rồi.

Mấy chỗ bán sim họ nói tiếng Anh chán lắm, mình cứ chỉ vào cái gói mình muốn cho đỡ lộn. Còn nếu bạn hết dung lượng cao muốn nạp thêm thì nhớ giữ cái bao đựng sim lại. Để khi cần thì đem vào 7-11 cho họ biết. Vì mấy nhân viên 7-11 họ cũng nói tiếng Anh không tốt.

Tham khảo thêm các bài viết trong loạt bài DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK của mình:
  1. LÊN KẾ HOẠCH.
  2. Kinh nghiệm mua vé Nokair.
  3. KINH NGHIỆM CHỌN KHÁCH SẠN ONLINE.
  4. NGỦ ĐÊM TẠI SÂN BAY DON MUANG.
  5. ĐỔI TIỀN VÀ MUA SIM 4G Ở SÂN BAY DON MUANG.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.