DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK – PHẦN 3, KINH NGHIỆM CHỌN KHÁCH SẠN ONLINE

kinh nghiệm chọn khách sạn online
Share

Sau khi lên kế hoạchmua vé máy bay rồi thì tiếp đến phải chọn một nơi để lưu trú. Mình có vài chia sẽ về kinh nghiệm chọn khách sạn online cho các bạn đây.

Hiện tại khi bạn search google về thông tin du lịch ở bất kì nơi đâu. Sẽ có các quảng cáo về đặt phòng online, và có rất nhiều dịch vụ đa dạng về giá cả cho các bạn.

Kinh nghiệm chọn khách sạn Online.

Nổi nhất là 2 trang AGODA và BOOKING. Trước đây đi trong nước mình hay dùng Agoda nhưng lần này mình dùng Booking. Mình dùng Booking lần này do có 1 số hiểu lầm nhỏ. Cuối cùng thì mọi chuyện cũng tốt đẹp. Dưới đây sẽ là câu chuyện tìm phòng, đặt phòng của mình. Qua đó các bạn có thể rút ra vài kinh nghiệm chọn khách sạn online nhé.

Đầu tiên mình vào trang web Agoda. Tìm địa điểm Bangkok khu vực Pratunam. Agoda có cả tiếng Việt, các bạn có thể chỉnh về tiếng Việt nếu ngại dùng tiếng Anh. Sau khi điền lịch đến và đi vào thì ra 1 loạt danh sách khách sạn. Tiếp đến bấm vào bộ lọc để chọn giá từ thấp tới cao. Tiếp đến nữa thì bắt đầu chọn khách sạn theo tiêu chí của mình:

 • Giá rẻ.
 • Nhiều đánh giá.
 • Được đánh giá cao (nhiều đánh giá mà lại cao thì quá ổn).
 • Các điều kiện khác của mình như wc riêng, phòng không hút thuốc.

Sau khi chọn thì ra được 1 vài cái khách sạn vừa ý. Mình bắt đầu vào từng cái, đọc đánh giá, có cả đánh giá của dân Việt Nam cả của các bạn Tây và các bạn Tàu. Ráng mà đọc hết vì 5 người 10 ý rồi. Lựa những cái đánh giá tiêu cực mà nhiều người cùng nói bỏ đi. Ví dụ như có 1 khách sạn kia ai cũng nói là nằm trong hẻm đi khá xa và đường khá tối thì mình bỏ qua.

Nâng cao tìm kím bằng Tripadvisor

Bình thường trước đây tới bước này thì mình sẽ tiếp tục tiến hành đặt phòng luôn. Lần này là lần đầu tiên đi tới một quốc gia khác nên mình kỷ hơn. Mình dùng cái tên khách sạn đó đem qua trang tripadvisor.com tìm lại một lần nữa. Trang này theo mình là 1 trang web có đánh giá của người dùng rất chính xác. So sánh đánh giá của mọi người ở trang này với agoda xem tương đồng không. Sau cùng mình mới quyết định đặt phòng.

Rồi tiếp theo là câu chuyện đặt phòng và những hiểu lầm qua đó mình rút ra được vài kinh nghiệm chọn khách sạn online cho bản thân.

Các bạn xem hình dưới này nhé.

kinh nghiệm chọn khách sạn online

Các bạn để ý là phòng giá rẻ nhất nó chưa tính thuế 17% vào. Phòng ngay bên dưới thì đã tính 10% thuế còn 7% thuế khách sạn chưa được tính. Nếu mà tính thuế vào hết thì phòng bên dưới mắc hơn bên trên 10k. Bù lại là phòng bên dưới được thanh toán sau. Tức là mình tới nơi rồi nếu mà phòng không ưng ý thì mình hủy được và đơn giản và ít tốn kém hơn nếu thanh toán hết tới mà không như ý thì rắc rối. Sau khi tính toán xong mình quyết định chọn phòng bên dưới tới phần điền thông tin thanh toán có phần điền thẻ tín dụng, lúc này là lúc mình hiểu lầm.

Mình nghĩ là như vậy cái thanh toán sau này có thể là thanh toán thuế 10% đó sẽ thanh toán khi tới nơi, như vậy thì cũng như không. Mình quyết định stop tại đây để chuyển qua dùng Booking. Đây là hiểu lầm của mình, vì thực ra Agoda lấy thông tin thẻ để thanh toán trước 1 số nhỏ gọi làm làm tin, nếu mình không tới thì mất hoặc thế nào đó. Ngoài ra cũng để xác thực mình là khách hàng thật chứ không phải là ảo. Vì thế mình vẫn khuyên các bạn là nên dùng Agoda vì chăm sóc khách hàng mau hơn, có gì họ hổ trợ rất nhanh.

Booking và kinh nghiệm chọn khách sạn online của mình.

Còn đây là câu chuyện của mình tiếp tục với Booking. Nói về lý do mình không dùng Booking cho tới bây giờ là vì dịch vụ của Booking không tốt bằng Agoda. Review không tốt lắm, mình có người bạn đặt vé ở Booking cho đã khi tới nhận phòng thì nhân viên khách sạn nói là đã ngừng làm việc với Booking rồi. Nhưng mà lần này mình có nhiều thời gian chuẩn bị trước nên mình tham khảo kỷ. Và việc tham khảo này cực kỳ hữu ích cho mình. Mình đưa ra vài lưu ý nếu bạn muốn dùng dịch vụ của Booking.

 • Trang Booking thường là giá rẻ hơn Agoda
 • Booking cho thanh toán sau nhiều hơn Agoda. Agoda thì có khách sạn có khách sạn không.
 • Nên vào đọc review có kỷ và nếu có nhiều review gần với hiện tại thì hãy đặt không thì thôi. Khách sạn mình ở review gần nhất là tháng 7, lúc mình đặt là đầu tháng 8, quá hợp lý.

Sau khi chọn khách sạn, chọn ngày đến ngày đi, tiến hành đặt thì thằng Booking này CŨNG bắt điền thông tin thẻ. Nhưng mà nó không bắt điền dãy số bí mật phía sau cũng thấy an tâm. Thôi thì cứ đặt cho biết. Rồi đặt xong hết gửi mail xác nhận các thứ, lấy thông tin đặt phòng xong, an tâm đi ngủ.

Những rắc rối sau khi đặt phòng.

Hôm sau thẻ tín dụng báo trừ tiền, tá hỏa luôn. Trừ ít thôi 950THB nhưng do tâm lý lo sợ vì review xấu. Mình gọi lên ngân hàng thì ngân hàng nói là giao dịch đó đã được hủy. Mình đồng thời cũng lên trang quản lý đặt phòng của Booking để hỏi lại thì cũng nhận được mail báo là họ chỉ xác thực thẻ thôi và đã hủy giao dịch.

kinh nghiệm chọn khách sạn online

Ngày sau thẻ tín dụng tiếp tục báo trừ 950THB nữa, mình cũng làm động tác y như vậy là hỏi ngân hàng rồi hỏi bên Booking, thì họ cũng nói là đang xác thực. Nói chung là thấy ớn ớn, xác thực gì cả 950THB, mình đi Uber đó giờ cũng xác thực chừng 1USD thôi. Mình đi xong về rồi thì thẻ cũng không có vấn đề gì. Về xong mình lên xóa thông tin thẻ cho chắc ăn. Trước đó định xóa mà sợ có vấn đề gì nên thôi.

Vậy tóm lại, kinh nghiệm chọn khách sạn online của mình có thể tóm gọn trong vài cái gạch đầu dòng.
 • Lên Agoda hoặc Booking chọn ra danh sách khách sạn rẻ nhất.
 • Sau đó lọc trong danh sách đó ra những khách sạn có nhiều đánh giá (theo mình trên 50 là ổn).
 • Lọc lại 1 lần với những khách sạn được điểm cao và phù hợp các tiêu chí khác.
 • Lên Tripadvisor kiểm tra lại một lần nữa về khách sạn đó xem đánh giá có khớp không.
 • Tiến hành đặt phòng thì chú ý vụ thuế.
 • Đi xong về thì xóa thông tin thẻ cho an toàn.

Lần này khách sạn mình ở phải nói là cực kỳ vừa ý luôn. Giá tính ra tiền Việt thì cở 600k nhưng mà chất lượng thì như 1 triệu ở Nha Trang á. Mình tới sớm 10h họ cho check in luôn, thực ra tại mình sợ họ không cho check in nên đi vòng vòng. Chứ nếu đến sớm hơn có phòng họ cũng cho vào. Còn không có thì gửi đồ ở đó rồi đi chơi cũng được luôn.

Chúc các bạn chọn được phòng như ý qua bài viết kinh nghiệm chọn khách sạn online này. Có thắc mắc gì thì cứ comment nhé, biết thì mình sẽ trả lời, còn không biết thì mình google phụ cho.

Tham khảo thêm các bài viết trong loạt bài DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK của mình:
 1. LÊN KẾ HOẠCH.
 2. Kinh nghiệm mua vé Nokair.
 3. KINH NGHIỆM CHỌN KHÁCH SẠN ONLINE.
 4. NGỦ ĐÊM TẠI SÂN BAY DON MUANG.
 5. ĐỔI TIỀN VÀ MUA SIM 4G Ở SÂN BAY DON MUANG.
Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.