DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK – Phần 2, kinh nghiệm mua vé Nokair

Kinh nghiệm mua vé Nokair
Share

Mình đi về cũng gần 1 tuần rồi. Giờ mình mới rảnh một tý để update tình hình là: THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP. Sau khi lên kế hoạch thì phải mua vé máy bay. Mình xin chia sẽ tý kinh nghiệm mua vé Nokair cho bạn nào bỡ ngỡ bơ vơ như mình hồi đó.

Trước tiên, theo đánh giá của bản thân mình và của ông bác google đi Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng thì Nokair là hãng đạt các tiêu chí rẻ – tốt – tiện.

Giới thiệu nhanh Nokair

Nok trong tiếng thái là chim nên logo của hãng này là cái mỏ chim. Họ sơn máy bay cái mỏ con chim luôn, người ta nhìn vô thì thấy nó là con chim vui vẻ. Còn mình thì mình thấy giống mấy con angry birds hơn hehe.

Kinh nghiệm mua vé Nokair
Hình này tìm trên mạng, hình mình chụp lười chép ra quá. Ở ngoài nó cũng vầy, nhìn ngầu ngầu

Di Nokair thì các bạn có cái lợi là miễn phí 30 kg hành lý ký gửi cho 1 người, nếu đi từ Sài Gòn hoặc Hà Nội. 30 ký đó nhe không đùa đâu, nhưng mà các bạn lưu ý là tiền mua ký thêm mắc lắm. Bửa đó mình có bấm thử vô mua ký thêm, 10ký tính ra gần bằng cái vé luôn. Nên mua đồ gói đồ thế nào canh 30 ký (khách sạn hay có cân, mượn người ta cân) chứ để dư thì mệt lắm.

Kinh nghiệm mua vé Nokair

Các bài hướng dẫn kinh nghiệm mua vé Nokair trước đây. Họ hay lưu ý cái vụ là mua bằng thẻ chính chủ cũng làm hoang mang chúng ta lắm. Vì thực ra mình đi lần đầu nhưng trước đó có mua vé cho người thân 1 lần rồi. Nên coi như mình có kinh nghiệm mua 2 lần. Cái vụ mua bằng thẻ chính chủ hay không thì KHÔNG QUAN TRỌNG. Mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm và lưu ý dưới đây:

 • Nên mua trước hơn 1 tháng, mua vé online qua trang chủ Nokair luôn, mua vậy thì dễ ra giá rẻ hơn.
 • Đổi đơn vị qua THB sẽ ra vé rẻ hơn.
 • Khi bạn lên kế hoạch mua thì search vé xong từ từ hả mua, trong ngày đó cứ search tới search lui (vài tiếng vô 1 lần) trong các ngày bạn dự định đi, mình không biết Nokair họ dùng thuật toán gì nhưng lần đầu mình mua là trong lúc search đó nó nhảy ra 1 chiều đi với giá cực rẻ luôn.
 • Sau khi chọn được giá vé ngày đi ngày về ưng ý rồi thì chuyển qua bước thanh toán, phần điền thông tin cũng dễ dàng. Zip code Sài Gòn là 700000 (5 con số 0). Zip code Hà Nội là 100000 (cũng 5 con số 0 luôn). À bỏ chọn Nok Sure với Nok Infant phía trên cho nó rẻ kịch kim luôn nhe, 2 mục đó mình thấy không quan trọng lắm.
 • Tới phần chọn phương thức thanh toán thì chọn Credit Card nhập thông tin đầy đủ. Nếu chủ thẻ là tên người đầu tiên (mà bạn điền phía trên) thì check vào ô “First passenger is the credit card holder” không thì thôi.
 • Nếu mà bạn nhờ ai đó thanh toán hộ để chắc ăn thì bạn chụp hình 2 mặt thẻ lại. Để đề phòng có gì thì show cho nhân viên an ninh.
 • Lưu ý là thanh toán qua thẻ sẽ mất thêm 69 THB nữa (gần 50k). Chịu thôi vì chúng ta không có sự lựa chọn ở đây.
 • Vì Nokair là hãng giá rẻ nên sẽ đáp xuống sân bay cũ của Bangkok là Don Mueang nhé. Mình sẽ có 1 bài viết về cái sân bay này.
 • Tổng đài của Nokair ở Việt Nam là 083914400. Nếu có bất kì vấn đề gì hay thắc mắc gì cứ gọi cho số này. Sẽ có một em dễ thương trả lời từ A tới Z. Cách nhanh hơn thì comment, mình biết mình sẽ trả lời.
Tham khảo thêm các bài viết trong loạt bài DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK của mình:
 1. LÊN KẾ HOẠCH.
 2. Kinh nghiệm mua vé Nokair.
 3. KINH NGHIỆM CHỌN KHÁCH SẠN ONLINE.
 4. NGỦ ĐÊM TẠI SÂN BAY DON MUANG.
 5. ĐỔI TIỀN VÀ MUA SIM 4G Ở SÂN BAY DON MUANG.
Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.