DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK – PHẦN 4, NGỦ ĐÊM TẠI SÂN BAY DON MUANG

NGỦ ĐÊM TẠI SÂN BAY DON MUANG
Share

Trước khi đi mình cũng có google một vòng từ khóa ngủ đêm tại sân bay Don Muang nhưng mà thấy chỉ có 1 vài bạn nói là có người ngủ lại. Giờ đây mình đã trải qua 1 điêm ở sân bay Don Muang nên quyết định viết bài này chia sẽ.

Trước hết, có nên hay không ngủ đêm tại sân bay Don Muang?

Theo mình là KHÔNG, như các bạn đã biết (chưa biết thì mình nói luôn nè hehe). Sân bay Don Muang là sân bay cũ của Băng Kok, dành cho bay trong nước và các hãng giá rẽ. Mà giá rẻ thì kèm theo cơ sở vật chất của nó không tốt lắm. Nói không tốt thôi chứ vẫn hơn Tân Sơn Nhất nhiều nhé.

Đầu tiên là sân bay này không có lót thảm nên bạn không thể nằm vô tư dướt đất. Ghế ngồi thì rất nhiều nhưng việc nằm trên 1 hàng ghế ngủ là rất khó khăn và cũng rất đau lưng.

ngủ đêm tại sân bay Don Muang ngủ đêm tại sân bay Don Muang

Vô cùng buồn chán khi phải nói là nhà vệ sinh của sân bay này khá dơ và hôi, nếu bạn xác định phải qua đêm ở sân bay này thì hãy chuẩn bị tâm lý nhé. Nhất là các bạn nữ.

Tiếp theo thì sân bay này hầu như hoạt động 24/24, đèn rất sáng và thống báo suốt đêm. Một thông báo 3 ngôn ngữ, Anh – Thái – TQ. Các sân bay khác cũng thế nhưng mà mình nghĩ sân bay này nó thông báo hơi to.

Nhưng mà việc ngủ đêm tại sân bay Don Muang không phải là không khả thi

Bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

Nếu có thảm ngủ túi ngủ thì quá thuyệt, có cái này ở đâu ngủ cũng được.

Tâm lý không sợ dơ vì mình sẽ nằm lên cái người ta ngồi.

Đem theo cái gì để đắp vì sân bay khá là lạnh vào ban đêm.

Chuẩn bị đối mặt với cái nhà vệ sinh không sạch lắm.

Lời khuyên của mình

Nếu sắp xếp được để đi chuyến bay không đáp sau 10 giờ thì nên như vậy. Đi du lịch mà ăn không ngon ngủ không yên thì sức đâu thưởng thức nữa. Lần đó khi về tới khách sạn mình phải ngủ bù hết nửa ngày. (Tuy nhiên cũng nhờ ở lại sân bay mà sáng ra có trải nghiệm thú vị bằng xe lửa).

Đáp xuống sân bay buổi tối lúc 7h ~ trước 10h thì cứ tìm xe bus mà vào thành phố thôi. Đừng tiếc tiền mà rước mệt vào thân.

Buổi tối taxi ở sân bay chém lắm, giá sẽ cở 400~500THB.

Một số lưu ý ở sân bay Don Muang

Vừa đáp xuống sẽ gặp rất nhiều quầy đổi tiền. Đặc biệt các quầy của Krung Thai Bank (logo con chim xanh xanh) còn chấp nhận cả tiền Việt (các ngân hàng khác thì mình không biết). Nếu lỡ có đi qua hết mấy chỗ đổi tiền cũng đừng lo vì bên trong sân bay còn nhiều nơi lắm. Mà trong thành phố Băng Kok cũng có rất nhiều nơi đổi tiền.

Khi vừa ra khỏi khu vực nhập cảnh sẽ gặp các quầy bán sim 4G. Nhiều hãng nhưng giá như nhau hết thôi. Lời khuyên của mình là tìm quầy nào có người trẻ, họ setup cho mau. Lần mình đi vào quầy có ông già setup lâu mà lộn nữa.

Ở các tòa nhà VN mặt đất là G nhưng ở Thái mặt đất sẽ là 1 Floor. Mình từng đi nhầm khi hỏi địa điểm trong sân bay.

Có 1 cửa hàng 7/11 (cửa hàng tiện ích như Circle K bên VN) ở sân bay, lên lầu 3 (tức là lầu 2 bên mình á) đi ra ngoài, thấy đường cao tốc xe chạy ỳ xèo là đúng, đi về phía tay trái cho tới khi ra khỏi tòa nhà sân bay sẽ là cửa hàng 7/11.

Tham khảo thêm các bài viết trong loạt bài DU LỊCH BỤI THÁI LAN – BANGKOK của mình:
  1. LÊN KẾ HOẠCH.
  2. Kinh nghiệm mua vé Nokair.
  3. KINH NGHIỆM CHỌN KHÁCH SẠN ONLINE.
  4. NGỦ ĐÊM TẠI SÂN BAY DON MUANG.
  5. ĐỔI TIỀN VÀ MUA SIM 4G Ở SÂN BAY DON MUANG.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.