Wolverine

Share

Từ nhỏ mình đã có những giấc mơ về bay nhảy như chim, hoặc là có những khả năng kì lạ. Tuy nhiên giấc mơ chỉ là giấc mơ. Bình thường thì mình không thích coi phim khoa học viễn tưởng, phim người ngoài hành tinh hay phim siêu anh hùng … Nhưng đặc biệt với dòng phim X-Men lại cuốn hút mình một cách kì lạ. Chắc cũng là do ảnh hưởng từ những giấc mơ ngày xưa (và cả bây giờ, I believe I can fly oh yeah).

Nói chung mình không có đọc truyện tranh X-Men, mình chỉ xem phim nên có thể những hiểu biết của mình về các nhân vật không đúng. Vì sao lại gọi anh là Wolverine mà dịch qua tiếng Việt lại là người sói. Phim X-Men các phần thì hơi mâu thuẩn với nhau 1 chút, tuy cốt truyện giải thích cho người xem những gì chưa hiểu. 3 phần đầu thì là sự xuất hiện của X-men và coi như cũng là kết thúc của X-men, 2 ông trùm nhất là tiến sĩ X thì chết còn Magneto thì mất khả năng. Trong phần 3 lúc giải thích chuyện về Jean thì có khúc ông tiến sĩ X chưa bị què nhưng đầu trọc lóc rồi, làm bạn với ông Magneto. Còn trong Origins Wolverine thì lúc đám X-men lóc nhóc được tiến sĩ X thu nhận thì đầu ổng cũng trọc lóc và hình như ổng cũng què rồi. Còn trong X-men First Class thì giải thích tình bạn của tiến sĩ X và Magneto rồi lý do ổng què, nói chung hơi mâu thuẩn chỗ khi nào ổng què khi nào không và thời gian gia nhập trường X-men của mấy X-men là lúc nào. Trình tự thời gian có vẻ không hợp lý, tuy nhiên nói chung tạm chấp nhận.

Trở lại với Logan hôm nay, như ở 3 phần đầu thì Logan là 1 nhân vật mất trí nhớ, bất tử, Jean thì bị Logan giết chết. Jean và Logan có yêu nhau thiệt nhưng mà chưa tới mức phải xuất hiện trong giấc mơ của anh này, vì trong phần X-men Origins Wolverine thì anh Logan này có yêu cái chị kia chị của bạn mình kim cương (nhỏ này tự nhiên sau lại xuất hiện trong First Class 1 cách bất hợp lý về trình tự thời gian … đối với ông tiến sĩ X vì trong phần Origins ổng đã trọc đầu ngồi xe lăn trong khi First Class thì ổng còn trẻ, nói chung ông tiến sĩ X này có vẻ không hợp lý lắm về thời gian và không gian xuất hiện ngay cả cuối phim này). Nhưng sau này ảnh mất trí nhớ thì đâu nhớ gì, OK thì thôi chuyện ảnh mơ thấy Jean là hợp lý đi, nhưng chuyện ảnh nhớ được lúc cứu thằng cha Nhật thì sao mà nhớ được, lúc này ảnh đang đi lính thế chiến 2, chưa có xương bằng kim loại gì đó, còn lúc ảnh có được bộ khung kim loại cũng là lúc mất hết ký ức rồi. Nhưng mà nói chung dù bất hợp lý 1 tý nhưng mà phim vẫn rất rất rất là hay, làm mình phấn khích quá, tiếc là bộ dao kim loại bị mất rồi. Cuối phim lại xuất hiện 2 ông X và ông Magneto thiệt là làm mình tò mò, vì 2 ổng tiêu mất rồi còn đâu … thử ngồi phân tích thì chắc là ông X thực ra chưa chết, ổng nghiên cứu cái gì đó làm ông Magneto lấy lại khả năng, mà Magneto này luôn có âm mưu chống lại thế giới, không biết phần tiếp theo sẽ ra sao. Rồi câu nói cuối phim đại loại là không chỉ có 1 mình cậu mới có khả năng đó, khả năng đó là khả năng gì? là bất tử? Hay là tự hồi phục? Rồi nhân vật anh trai của Logan đâu mất rồi? Nói chung còn nhiều thắc mắc quá, làm mình nôn nao muốn xem tiếp.

Share

Comments

comments

Có thể bạn quan tâm

1 Comment

  1. Copy lại cái status của facebook của mình ^_^

    Khúc cuối phim sau khi giới thiệu xong của Wolverine 2013 xuất hiện lại tiến sĩ X với Magneto, mấy người đứng lại coi nói 2 cha già này đội mồ sống dậy hả? Vì lúc này Logan cũng ngạc nhiên sao 2 chả còn sờ sờ đó mà đủ khả năng dị nhân. Tui thắc mắc quá tui coi lại khúc cuối của X-men phần 3 phát hiện ra 2 điểm thú vị.
    1 là thực ra thuốc hóa giải dị nhân chỉ có tác dụng tạm thời
    2 là hồi đó coi X-men 3 tới giới thiệu là tui về mất rồi nên không phát hiện cái đoạn sau khi giới thiệu có xuất hiện 1 cảnh nói là ông giáo sư X chưa chết … nhưng không giải thích lý do.
    Vậy tui dự đoán là năm sau X-men sẽ hay lắm đây, tiếc là anh Logan mất cái móng rồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.